Trang chủ » Đào tạo bồi dưỡng » Đào tạo ngắn hạn » Chứng chỉ » Đào tạo chứng chỉ Kỹ thuật viên Kính thuốc

Đào tạo chứng chỉ Kỹ thuật viên Kính thuốc

Khai giảng lớp đào tạo ngắn hạn chứng chỉ Kỹ thuật viên Kính thuốc

Kỹ thuật viên kính thuốc là một nghề không quá mới mẻ nhưng rất phát triển hiện nay. Vì nhu cầu về kính tăng cao do lão hóa tuổi già, đặc biệt là cận thị ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai biết nghề là có thể xin việc mà cần có chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc được cấp bởi cơ quan chức năng thì mới được hành nghề.

I. Đối tượng tham gia khóa học

Quy định của Bộ y tế đã nêu rõ, tại cơ sở cung cấp dịch vụ kính mắt, người hành nghề cần có chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc.

Như vậy, người trực tiếp đo độ cận thị, viễn thị, loạn thị phải được đào tạo bài bản, chuyên sâu về mắt. Cơ quan chức năng sẽ cấp chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc sau khi người đó hoàn thành các bài thi liên quan. Sau khi đo đúng, cũng cần đưa ra công thức kính đúng, kê toa chính xác để giúp mắt không phải điều tiết nhiều gây nhức đầu, hoa mắt, nhược thị.

II. Giới thiệu khoá học Kỹ thuật viên kính thuốc

Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu đào tạo cho những người muốn trở thành Kỹ thuật viên mài lắp kính cũng như người đã hành nghề kính thuốc nhưng chưa được đào tạo cơ bản về mài lắp kính.

1. Mục tiêu đào tạo

Sau khi kết thúc khoá học, người kỹ thuật viên mài lắp có khả năng thực hiện được chức trách, nhiệm vụ cụ thể là:

• Thực hiện các kỹ thuật chuyên môn nghề kính thuốc, đo lắp kính theo đơn, làm kính theo mẫu.
  • Tư vấn cách lựa chọn gọng, tròng kính phù hợp với đặc điểm riêng của mỗi bệnh nhân.
  • Thực hiện các chế độ, quy chế, luật pháp về quản lý nghề kính thuốc góp phần chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.
  • Tự học nâng cao năng lực, đạo đức nghề nghiệp để phục vụ tốt tại cửa hàng kính thuốc.

2. Lợi ích khoá học

Hiểu các Tật khúc xạ Cận, Viễn, Loạn và tác dụng của từng thấu kính

• Nắm được quy trình làm việc của hoạt động kính thuốc
  • Phân biệt các loại gọng kính
  • Phân biệt tính năng các loại mắt kính cận , viễn, loạn, hai tròng, đa tròng cận, đa tròng viễn
  • Tham gia quy trình mài lắp kính

3. Nội dung chi tiết khóa học

Chương trình đào tạo gồm các nội dung chính như sau:

Học phần 1: Giải phẫu, sinh lý mắt – Quang học mắt và đo khúc xạ trên lâm sàng

Học phần 2: Bệnh học về mắt, khúc xạ

Học phần 3: Kính thuốc

Học phần 4: Sử dụng, bảo quản, trang thiết bị đo và mài lắp kính

Học phần 5: Nghiệp vụ kỹ năng kinh doanh, quản lý cửa hàng kính

Học phần 6: Giáo dục sức khỏe trong sử dụng kính thuốc

Học phần 7: Các văn bản pháp quy, Tổ chức, quản lý cơ sở kinh doanh thuốc

Học phần 8: Thực hành đo và mài kính. Kiểm tra thi

4. Thời gian đào tạo

Thông thường thời gian đào tạo chứng chỉ Kỹ thuật viên kính thuốc là 6 tháng. Trong đó thời gian học tập là các buổi thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, trong đó:

• Phương pháp đào tạo chỉ 30% lý thuyết, 70% chủ yếu là thực hành

• Được thực hành tại các Bệnh viện tư và công, các phòng khám lớn

III. Học và lấy chứng chỉ Kỹ thuật viên Kính thuốc

Bộ Y Tế đã cấp phép cho một số các trường đại học, cao đẳng, trung cấp Y khoa và một số đơn vị liên kết được cấp phép đào tạo, cấp chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc. Các khóa học thường không mất nhiều thời gian, không quá nhiều kiến thức chuyên sâu. Học viên sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khóa học phù hợp nếu muốn làm việc trong nghề hoặc mở cửa hàng kinh doanh kính thuốc.

Học phí: Thí sinh có nhu cầu đăng kí sẽ được cung cấp mức học phí hợp lý với chất lượng đào tạo.

Hình thức học: Học trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Lịch khai giảng: Khai giảng sẽ được thông báo khi đủ số lượng 20 học viên/lớp

Quý học viên có nhu cầu tham dự khóa học vui lòng liên hệ đăng ký:

VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IECD
+Cơ sở 1: Số 60, phố Vũ Hữu, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
+Cơ sở 2: Khu văn hóa nghệ thuật Mai dịch, Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Hỗ trợ qua Zalo: