Trang chủ » Quản lý chất thải Y tế » Tuyển sinh khóa học Quản lý chất thải Y tế

Tuyển sinh khóa học Quản lý chất thải Y tế

Căn cứ Thông tư số: 20/2021/TT-BYT Hà Nội, ngày 26 tháng 11 năm 2021 Quy định về quản lý chất thải y tế trong khuôn viên cơ sở y tế.

Tuyển sinh khóa học quản lý chất thải Y tế

Chất thải y tế đã và đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội nói chung và của ngành y tế, môi trường nói riêng. Chất thải y tế tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro lây nhiễm các mầm bệnh hoặc gây nguy hại cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng nếu không được quản lý theo đúng cách tương ứng với từng loại chất thải. Trong khi đó, vấn đề chất thải y tế vẫn chưa được chính những người làm phát sinh chất thải và người làm công tác quản lý chất thải quan tâm đúng mức.

Do đó, việc đào tạo một cách có hệ thống về quản lý chất thải y tế cho các cán bộ, nhân viên liên quan ở trong và ngoài ngành y tế không những góp phần quản lý hiệu quả chất thải y tế mà còn nhằm hoàn thiện hơn hệ thống chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế.

I. MỤC TIÊU KHÓA HỌC:

1. Mục tiêu chung:

• Đào tạo đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, cán bộ phụ có đủ kiến thức và thực hành đúng về Quản lý chất thải y tế.
  2. Mục tiêu cụ thể:

• 2.1. Mục tiêu kiến thức:
      • Trình bày, giải thích được quy trình quản lý chất thải y tế bao gồm các bước giảm thiểu, phân định, phân loại, thu gom, lưu giữ, vận chuyển, tái chế, xử lý chất thải y tế và giám sát quá trình thực hiện theo quy định hiện hành.
    • 2.2. Mục tiêu thái độ:
      • Nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện đúng công tác quản lý chất thải y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.
    • 2.3. Mục tiêu kỹ năng:
      • Thực hiện được đúng các bước trong quy trình quản lý chất thải y tế;
      • Lấy được số liệu và đánh giá thực trạng quản lý chất thải y tế;
      • Lập được bản kế hoạch cho vấn đề quản lý chất thải tại đơn vị.

II. ĐỐI TƯỢNG HỌC:

– Cán bộ lãnh đạo/ quản lý của cơ sở y tế về công tác quản lý chất thải y tế: Những người có vai trò ra quyết định và chịu trách nhiệm chung về việc quản lý chất thải y tế trong cơ sở.

– Cán bộ chuyên trách về công tác quản lý chất thải y tế của cơ sở y tế (không có chuyên ngành đào tạo về môi trường): Những người làm việc trực tiếp với công tác quản lý chất thải y tế nhưng chưa có chuyên môn sâu về môi trường.

– Đơn vị tư vấn, cung cấp dịch vụ về quản lý, xử lý chất thải y tế (công ty môi trường đô thị, công ty công nghệ môi trường…): Các tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các cơ sở y tế trong việc quản lý chất thải.

– Cán bộ phụ trách: Những người có trách nhiệm phụ trách một phần nào đó trong công tác quản lý chất thải y tế.

III. Chi tiết hóa học

– Số lượng khóa học: 10 khóa/năm

– Thời gian đào tạo: 48 tiết/khóa

– Số lượng học viên: 30 hv/lớp

– Hình thức học: học trực tiếp, trực tuyến tùy theo nhu cầu học viên

– Học phí: 3.000.000 đ/học viên

Khai giảng liên tục khi đủ số lượng học viên/lớp

Giảng viên:

– Các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành đã có kinh nghiệm làm việc và giảng dạy tại các trường Đại học và bệnh viện lớn.

Quý học viên có nhu cầu tham dự khóa học vui lòng liên hệ đăng ký:

VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IECD
+Cơ sở 1: Số 60, phố Vũ Hữu, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
+Cơ sở 2: Khu văn hóa nghệ thuật Mai dịch, Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Hỗ trợ qua Zalo: