Trang chủ » Nghiên Cứu Khoa Học » Kỷ yếu hội thảo KH » Hội thảo Tư Vấn Phản Biện Và Thẩm Định Xã Hội ngày 09/07/2020

Hội thảo Tư Vấn Phản Biện Và Thẩm Định Xã Hội ngày 09/07/2020

Tổng hợp các đề tài tư vấn, phản biện và khoa học công nghệ của Liên Hiệp Hội…

IECD – Sáng ngày 09/07/2020 Viện Nghiên cứu Hợp tác Phát triển giáo dục tổ chức hội nghị tư vấn, phản biện và thậm định xã hội. Tham dự buổi hội thảo, về phía khách mời có Phó GS.TS Trần Đình Tuấn – Học viện Chính trị Quốc Gia, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Thuận – Giám đốc trung tâm Viện Khoa học giáo dục Việt Nam. Về phía Viện PGS.TS Tô Bá Trượng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục( Viện IECD), PGS.TS Nguyễn Gia Cầu, Thạc sĩ Ngô Quang Binh – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục.

Các đề tài được đưa ra trong buổi hội thảo:

Đề tài 1: “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động dạy và học trực tuyến cho học sinh phổ thông”

Đề tài 2: “Bạo hành trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập – Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp”.

Đề tài 3: “Thực trạng và giải pháp tổ chức hoạt động dạy học chương trình lớp Một theo sách giáo khoa mới”.

Đề tài 4: “Phát triển mô hình du lịch, gắn với bảo tồn văn hóa, bảo vệ môi trường vùng đồng bảo dân tộc Tây Bắc”

Đề tài 5: “Phát triển hoạt động tư vấn tâm lí học đường trực tuyến ở trường phổ thông”.

Đơn vị thực hiện: Viện nghiên cứu Hợp tác Phát triển giáo dục

Toàn cảnh hội nghị

Sau phần trình bày của đại diện nhóm nghiên cứu Giáo dục thường xuyên, các đại biểu cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến nội dung đề tài của báo cáo. Các đại biểu đều đánh giá cao sự làm việc nghiêm túc, đúng tiến độ của nhóm nghiên cứu. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra nhiều góp ý quan trọng về nội hàm khái niệm trên, các yếu tố cấu thành của các đề tài này, cách viết một báo cáo phân tích ngành phù hợp….

Phát biểu kết luận cuộc tọa đàm, PGS.TS. Tô Bá Trượng đánh giá Bạo hành trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập – Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp” là một nội dung khó viết, nhưng rất quan trọng trong báo cáo phân tích ngành giáo dục. Viện trưởng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu các ý kiến của các chuyên gia và tiếp tục hoàn thiện báo cáo.

Trần Minh Tuấn