Trang chủ » Đào tạo bồi dưỡng » Thông báo khóa học chứng chỉ “Nghiệp vụ báo chí” tháng 05/2024

Thông báo khóa học chứng chỉ “Nghiệp vụ báo chí” tháng 05/2024

nghiệp vụ báo vụ báo chí

Hiện nay báo chí ngày càng phát triển mạnh mẽ do nhu cầu cập nhật tin tức, đọc những tin hot độc quyền ngày một cao của độc giả. Do vậy, những người làm công tác báo chí – truyền thông cũng cần nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đó của xã hội. Phóng viên, biên tập viên, người sản xuất chương trình phải biết săn tin giỏi, viết bài chất lượng hấp dẫn người đọc.

Với các bạn không học đúng chuyên ngành báo chí và những ai có đam mê với nghề báo đang cần tìm một địa chỉ học nghiệp vụ báo chí ngắn hạn. Thì hãy tham gia khóa học nghiệp vụ báo chí – Truyền thông cùng chúng tôi, lớp học trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng của một người làm báo, từ cách viết bài, lấy tin như thế nào hay, độc quyền, ấn tượng nhất đến cách thức biên tập nội dung, hình ảnh và kỹ năng thiết kế bố cục một bài báo hấp dẫn.

Lớp nghiệp Báo chí dành cho ai?

• Các phóng viên tập sự;
  • Sinh viên đã tốt nghiệp/đang học tại các trường cao đẳng/đại học;
  • Các anh/chị trong cơ quan báo chí.
  • Sinh viên học ngành Văn Học, Xã hội học, Công tác xã hội,…
  • Sinh viên muốn trở thành nhà báo
  • Các cá nhân khác đam mê nghề báo.

Mục tiêu khoa học nghiệp vụ Báo chí

Biết và hiểu rõ các thể loại báo chí, nghề báo và lao động phóng viên;

Nắm bắt các phương pháp, cách thức thu thập thông tin, viết bài và biên tập các thể loại trong báo chí;

Nhận biết ảnh báo chí và Kỹ năng chụp ảnh báo chí.

Nội dung khóa học Nghiệp vụ Báo chí

Kết thúc khóa học, học viên có thể nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản của nghề báo, cụ thể như sau:

1. Những khái niệm cơ bản về truyền thông
  2. Ngôn ngữ báo chí.
  3. Viết cho truyền thông
  4. Kỹ năng viết tin
  5. Kỹ năng phỏng vấn
  6. Kỹ năng viết phóng sự
  7. Lao động phóng viên
  8. Nghiệp vụ biên tập
  9. Báo trực tuyến, loại hình báo chí mới
  10. Ảnh báo chí và kỹ năng chụp ảnh báo chí