VIỆN NGHIÊN CỨU

HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

Institute for Education Cooperation and Development ( IECD )

* Cơ sở pháp lý

• Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục ( sau đây gọi tắt là Viện ) là tổ chức khoa học và công nghệ thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kĩ thuật Việt Nam ( gọi tắt là Liên hiệp Hội Việt Nam ), hoạt động theo luật lao động và công nghệ.
  • Viện được thành lập theo quyết định số 401/QĐ – LHHVN ngày 06/06/2016 của chủ tịch đoàn chủ tịch hội đồng trung ương Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.
  • Viện có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng tại ngân hàng và hoạt động theo phương thức hạch toán độc lập.
  • Viện có trụ sở chính tại Hà Nội, khi cần thiết có thể mở chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại các địa phương trong nước theo quy định của pháp luật và của Liên hiệp hội Việt Nam.

* Mục đích

• Tập hợp các nhà khoa học, nhà giáo dục, chuyên gia có kinh nghiệm, các cán bộ có trình độ chuyên môn cao trong hoạt động tâm lý, giáo dục, tiến hành nghiên cứu, hợp tác, thực hiện các đề tài dự án và dịch vụ KH & CN nhằm đóng góp vào sự phát triển giáo dục Việt Nam. 1.3 Tên viện: Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục     Tên tiếng Anh: Institute for Educaition Cooperastion and Developmet Tên viết tắt: IEC

* Địa chỉ

• Cơ sở 1: 55 Lê Lai ( Hà Trì ), Phường Hà Cấu, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 60, phố Vũ Hữu, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
  • Cơ sở 3: Địa chỉ: Khu Văn hoá nghệ thuật, 89 Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Hà Nội
  • Điện thoại: 0822 86 58 58

* Chức năng của viện

• Nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng, hợp tác, thực hiện các đề tài dự án và dịch vụ KH % CN trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nhằm đóng góp vào sự phát triển giáo dục ở Việt Nam.

* Nhiệm vụ

• Nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu các công trình, đề tài, dự án và các hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
  • Dịch vụ khoa học và công nghệ: Tư vấn, phản biện các chương trình, đề tài, dự án và các hoạt đông liên quan đến lĩnh vực giáo dục; cung cấp chuyên gia; chuyên giáo công nghệ; biên soạn sách, tài liệu; đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn; giám sát , đánh giá cấp giấy chứng nhận đào tạo, bồi dưỡng cho các đối tượng tham gia.
  • Hợp tác với các cá nhân và tổ chức giáo dục, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước để thực hiện nhiệm vụ của Viện.