Trang chủ » Tin tức » Thách thức truyền thống giảng dạy với sự sáng tạo của sơ đồ tư duy

Thách thức truyền thống giảng dạy với sự sáng tạo của sơ đồ tư duy

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc sử dụng các công cụ hỗ trợ giảng dạy như sơ đồ tư duy đang trở nên ngày càng phổ biến trong giáo dục. Đây là một hình thức giúp giáo viên, học sinh có thể hình dung và tổ chức thông tin một cách trực quan, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Nắm bắt được xu thế đó Trung tâm Phát triển Giáo dục Gen-Z thuộc Viện Nghiên Cứu Hợp tác Phát triển Giáo dục tổ chức Chương trình đào tạo thiết kế sơ đồ tư duy trong dạy học. Chương trình nhằm mục đích giúp các giáo viên, sinh viên và những người quan tâm đến việc sử dụng công nghệ trong giảng dạy hiểu rõ hơn về sơ đồ tư duy và cách sử dụng chúng trong giảng dạy.

Chương trình sẽ giúp học viên đạt được mục tiêu chính là nắm vững các kiến thức cơ bản về sơ đồ tư duy trong giảng dạy và có khả năng thiết kế các loại sơ đồ tư duy phù hợp với từng nội dung khóa học. Ngoài ra, học viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng công nghệ thông tin để tạo ra các sơ đồ tư duy chuyên nghiệp và thực hành sử dụng chúng trong giảng dạy.

Đối tượng tham gia chương trình là các giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên, những người muốn trau dồi kỹ năng giảng dạy và sử dụng công nghệ trong giảng dạy.

Bằng phương pháp trực quan, thực hành và thảo luận nhóm học viên sẽ hiểu một cách rõ nhất về sơ đồ tư duy và cách sử dụng chúng trong giảng dạy.

Chương trình đào tạo thiết kế sơ đồ tư duy có thời lượng khoảng 20 giờ học, được chia thành các buổi học linh hoạt để học viên có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với lịch trình của mình. Nội dung chương trình bao gồm các chủ đề như kiến thức cơ bản về sơ đồ tư duy, các loại sơ đồ tư duy và cách sử dụng chúng trong giảng dạy, cách thiết kế sơ đồ tư duy, và sử dụng công nghệ để tạo ra các sơ đồ tư duy chuyên nghiệp.

Học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học nếu đạt được điểm đạt yêu cầu và có thể sử dụng chứng chỉ này để xác nhận năng lực của mình trong việc thiết kế sơ đồ tư duy và sử dụng chúng trong giảng dạy.

VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

Trụ sở chính: Số 60, phố Vũ Hữu, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Cơ sở 2: Khu Văn hoá nghệ thuật, Số 89 Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Cở sở 3: Nhà Văn Hoá Lao Động Tỉnh Bắc Giang, 68 Lê Hồng Phong, TP. Bắc Giang