Trang chủ » Nghiên Cứu Khoa Học » Tin hoạt động khoa học » Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đề tài “Tổ chức đào tạo ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hiện nay – những khó khăn, bất cập và giải pháp khắc phục

Sau Hội thảo“Những khó khăn, bất cập trong tổ chức đào tạo ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giải pháp khắc phục”. được tổ chức ngày 21 tháng 7 năm 2023, tại Hội trường tầng 6, nhà số 475, đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Hội thảo đã tổng kết được những khó khăn, bất cập trong thực tiễn GDNN, từ đó đề xuất các giải pháp khắc phục, đồng thời kiến nghị với Đảng, Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan chức năng ra quyết định điều chỉnh phương thức quản lý phù hợp với thực tiễn, tạo cơ hội cho GDNN phát triển mạnh mẽ hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển mới của doanh nghiệp và của thị trường lao động. Hội thảo đã gợi mở ra những ý tưởng mới về tiếp tục nghiên cứu, phát triển lý luận và thực tiễn giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Hôm nay ngày 24 tháng 10 năm 2023, tại số nhà 475, đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội đã tiếp tục diễn ra Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đề tài Tổ chức Đào tạo ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hiện nay – những khó khăn, bất cập và giải pháp khắc phục

Toàn cảnh Hội đồng

Tham gia Hội đồng gồm có:

– Đại biểu thuộc Hội Cựu Giáo chức Việt Nam: GS, TSKH, NGND Nguyễn Mậu Bành, Chủ tịch Hội. PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ, Phó Chủ tịch Hội CGC Việt Nam, Nguyên Phó Ban Khoa giáo TƯ. Ông Nguyễn Xuân Phương, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội CGC Việt Nam.

– Đại biểu đến từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Văn phòng Hội đồng Quốc gia GD &PTNL. Tham gia hội thảo còn có các nhà khoa học và cán bộ, giảng viên, giáo viên đến từ các Viện nghiên cứu, các trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp và các cơ quan chức năng của Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH.

– Về phía Viện Nghiên cứu hợp tá phát triển giáo dục: PGS.TS Tô Bá Trượng, Viện trưởng; PGS.TS Nguyễn Gia Cầu, Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng; ThS. Ngô Quang Binh, Phó Viện trưởng; PGS.TS Trần Đình Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Khoa học; PGS.TS Phạm Viết Vượng, Cố vấn khoa học; TS. Nguyễn Phú Tuấn, NC viên cao cấp, Trưởng ban GD phổ thông. Tham gia hội đồng còn có các thành viên trong Ban Nghiên cứu đề tài; các tác giả có bài tham luận; đại diện các trung tâm, các đơn vị trực thuộc của Viện Nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục.

Chủ tịch Hội đồng GS.TSKH.NGND Nguyễn Mậu Bành thông báo chương trình làm việc

PGS.TS Trần Đình Tuấn báo cáo tóm tắt đề tài

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi bảo vệ, GD.TSKH. NGNN Nguyễn Mậu Bành đã công bố kết quả đánh giá đề tài. Trong đó, hội đồng đã đánh giá cao về tính khoa học, tính thực tiễn thiết thực của các ý kiến phản biện. Buổi bảo vệ diễn ra thành công đã gợi mở ra những ý tưởng mới về tiếp tục nghiên cứu, phát triển lý luận và thực tiễn giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

PV. Zu Mông, Cấn Hương

VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

Trụ sở chính: Số 60, phố Vũ Hữu, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Cơ sở 2: Khu Văn hoá nghệ thuật, Số 89 Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội